Tin tức & sự kiện
Bé trai bị bỏ trên taxi được về với gia đình (23/04/2015)

Sáng 4/2, sau khi hoàn tất các thủ tục cuối cùng, Trung tâm bảo trợ xã hội Tam Bình (quận Thủ Đức, TP HCM) đã trao trả bé Bo (hơn 2 tuổi) về gia đình. Trước đó, qua cuộc họp nhiều bên liên quan và căn cứ các giấy tờ bổ sung, cơ quan chức năng xác định chị Vân là mẹ ruột của bé.

be-trai-bi-bo-roi.jpg

Bé Bo được mẹ đến nhận tại Trung tâm Tam Bình. Ảnh: Quốc Thắng.

Ôm ghì con trai vào lòng, người mẹ trẻ có mái tóc vàng rực khóc rất nhiều. Không nói về việc bỏ con lại trên taxi, chị Vân cho biết rất cảm ơn những người đã nuôi nấng, giúp đỡ con mình trong suốt thời gian qua. "Vì hoàn cảnh khó khăn, tôi dự tính sẽ để ông Liêm (ông dượng) nuôi dưỡng bé như từ xưa đến nay", chị này nói.  

Có mặt tại Trung tâm bảo trợ xã hội Tam Bình từ rất sớm, ông Liêm (người được xác định đã nuôi Bo từ lúc mới sinh) thấp thỏm hết đứng lại ngồi, vầng trán luôn cau lại, trước giờ nhận cháu. Người đàn ông hơn 50 tuổi trông gầy hơn thời điểm đến UBND phường 1 (quận 8) nhận là người thân của Bo nhưng không được chấp thuận.

>> Video: Bé Bo trong vòng tay người thân

Ông kể, từ khi Bo bị mẹ bế đi và bỏ rơi trên taxi đến nay, ông mất ăn mất ngủ, sụt nhiều cân vì nhớ thương thằng nhỏ. Sáng nay, ông cùng con trai và chị mình (bà nội của bé Bo) đến từ sớm để nhận cháu. "Thời gian qua, tôi đã cố làm mọi giấy tờ mà chính quyền yêu cầu để mong đưa thằng Bo về nhà. Hôm qua nhận được tin bé sẽ được trao trả, tôi ngủ không được luôn", ông nói.

Có mặt tại buổi trao trả cháu bé, lãnh  đạo UBND phường 1 (quận 8) - nơi bé trai bị bỏ rơi - cho biết đã cùng các cơ quan ban ngành xác định người thân của Bo và giúp đỡ thủ tục để gia đình nhận bé. Về việc xử lý chị Vân về hành vi Vi phạm quy định nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ em, đại diện phường cho rằng hoàn cảnh của chị này rất khó khăn, có thể thông cảm được nên không cần thiết ra quyết định xử phạt.

be-trai-bi-bo-roi-2-5639-1423027180.jpg

Bé Bo được bà nội bế lên xe về nhà. Ảnh: Quốc Thắng.

Trước đó, khuya 1/12, tài xế taxi Hồ Minh Thuận nhận chở người phụ nữ bế theo bé trai tại khu Trung Sơn, quận 7. Khi lên xe, cô này yêu cầu chở từ quận 7 sang quận 8 nhiều vòng, suốt nhiều giờ. Đến rạng sáng hôm sau, nữ hành khách đề nghị đưa sang khu cầu Kênh Sáng (phường 1, quận 8) để "mượn tiền người nhà trả cước taxi". "Đến một con hẻm, cô ấy bảo giữ giùm con để vào trong lấy tiền nhưng tôi chờ hơn một tiếng mà không thấy quay lại", anh Thuận trình báo với Công an phường 1, quận 8.

Sau hơn 2 tuần được cán bộ UBND phường 1, quận 8 (TP HCM) chăm sóc, do chưa xác định được người thân nên ngày 19/12, bé trai được chuyển vào trung tâm bảo trợ cho đến nay.

Quốc Thắng